Is PE film wrap harmful to health?

Mar 06, 2021

Is PE film wrap harmful to health?

Màng pe bọc hàng hóa được tạo ra bằng cách nấu chảy nhựa PE ban đầu ở nhiệt độ thích hợp, sau đó cho chúng vào khuôn và làm nguội chúng.

 

Màng nhựa này không chỉ bọc hàng hóa mà còn thường được sử dụng để bọc thực phẩm. Mặc dù nó được sử dụng rất nhiều nhưng tại sao màng này lại phổ biến và liệu PE có hại cho sức khỏe hay không vẫn chưa được biết đến. Vui lòng tham khảo thông tin trong bài viết của chúng tôi dưới đây.

Màng pe bọc hàng hóa giữ thực phẩm an toàn

Loại màng này trong suốt, không mùi, không dẫn điện, dẫn điện, có độ bền và độ đàn hồi tốt, không nhờn và ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Đây là lý do tại sao màng pe bọc hàng hóa được sử dụng trong bảo quản thực phẩm. Thức ăn sẽ tránh muỗi, bụi bẩn.

Màng pe bọc hàng hóa có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Ngoài bảo quản thực phẩm, màng pe bọc hàng hóa cũng hữu ích khi được sử dụng để đóng gói pallet hàng hóa. Nhờ độ bám dính tốt, màng pe bọc hàng hóa giúp cố định hàng hóa tốt hơn, tránh rơi, bốc dỡ hàng hóa.

Bởi vì màng pe bọc hàng hóa không phản ứng với kiềm, axit, nước … các sản phẩm được phủ màng pe bọc hàng hóa sẽ không bị rỉ, sẽ không bong ra.

Sử dụng màng pe bọc hàng hóa rất đơn giản, chỉ cần sử dụng bọc nhựa xung quanh thực phẩm hoặc thực phẩm đóng hộp.

Việc sử dụng màng pe bọc hàng hóa có hại cho sức khỏe không?

Về cơ bản, màng pe bọc hàng hóa không chứa chất phụ gia gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không sử dụng màng pe bọc hàng hóa đúng cách, đặc biệt là trong bảo quản thực phẩm, nó sẽ luôn có tác động tiêu cực đến sức khỏe. . Xin lưu ý những điều sau:

Không sử dụng màng pe bọc hàng hóa trong lò vi sóng

Nhiều người đã quen với việc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng và không cẩn thận để loại bỏ bao bì thực phẩm bên ngoài, hâm nóng thức ăn trong lò bằng bọc nhựa. Một số người cũng thấy rằng làm nóng thực phẩm với bao bì giúp ngăn không cho thực phẩm bị khô. Điều này cực kỳ có hại vì ở nhiệt độ cao, một số thành phần hóa học của màng tan chảy và trở nên có hại cho sức khỏe, thậm chí là ung thư.

Không sử dụng màng bọc thực phẩm có dầu hoặc axit và kiềm

Nếu bạn bọc thực phẩm trong bọc nhựa khi trời nóng, nhiệt độ cao hoặc chứa nhiều dầu hoặc có môi trường kiềm và axit, một số hóa chất trong bọc nhựa cũng có thể có hại và dễ dàng. nhận được vào thực phẩm, thậm chí ảnh hưởng đến hormone.

Không bọc bao bì quá gần thực phẩm

Tốt nhất, bạn nên giữ thực phẩm trong các thùng chứa lớn trước khi sử dụng bọc nhựa. Điều này sẽ ngăn thực phẩm bị ô nhiễm và có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Không sử dụng bọc nhựa khi màng có dấu hiệu hư hỏng, nấm mốc hoặc nấm mốc

Nếu màng pe bọc hàng hóa được bảo quản ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nó sẽ làm thoái hóa lớp vỏ, tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe. Lưu trữ thực phẩm trong bao bì kém chất lượng sẽ chỉ có những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe của bạn.

Nói cách khác, màng pe bọc hàng hóa ngày nay là sản phẩm rất hữu ích cho cuộc sống, đặc biệt là trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, việc sử dụng màng pe bọc hàng hóa có hại cho sức khỏe không phụ thuộc vào sự hiểu biết và hướng sử dụng của mỗi người.

033 803 0909